Tư vấn thiết kế nội thất

Quy trình thiết kế nội thất

Tìm hiểu các bước đặt yêu cầu và thực hiện thiết kế nội thất và thi công đóng mới đồ nội thất

  1. 1. Tiếp nhận thông tin và ý tưởng thiết kế nội thất của khách hàng
  2. 2. Khảo sát công trình thực tế
  3. 3. Lên layout thiết kế nội thất
  4. 4. Duyệt layout thiết kế, chọn phương án tối ưu
  5. 5. Dựng hình 3D phương án đã lựa chọn – Duyệt và thẩm định thiết kế với khách hàng
  6. 6. Lập dự toán chi phí thi công nội thất
  7. 7. Ký kết hợp đồng thi công nội thất
  8. 8. Sản xuất nội thất tại xưởng DCT Furniture
  9. 9. Lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng
  10. 10. Nghiệm thu – Bàn giao – Thanh lý – Bảo hành

B1. Tiếp nhận thông tin và ý tưởng thiết kế nội thất của khách hàng

Đây là giai đoạn đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với công ty để trao đổi cung cấp thông tin, ý tưởng, nhu cầu về thiết kế nội thất cho Nhân viên thiết kế.

Từ các thông tin, ý tưởng, nhu cầu mà khách hàng cung cấp, nhân viên thiết kế sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của khách hàng cũng như tình hình tài chính… nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

B2. Khảo sát hiện trạng công trình thực tế

Nhân viên  thiết kế/Bộ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nhà quý khách hàng để đo đạc khảo sát hiện trạng không gian tổng thể.

Các số liệu kích thước này được thu thập để giúp nhân viên thiết kê, bộ phận kỹ thuật của DCT Furniture thiết kế và đưa ra các giải pháp về không gian, cách bài trí giúp gia chủ khắc phục và tối ưu không gian sống của mình.

Lúc này hợp đồng thiết kế nội thất (hoặc kiến trúc, tủ bếp, sân vườn…) được ký kết, trong đó chỉ rõ các sản phẩm mà gia chủ nhận được khi hợp đồng thiết kế này kết thúc, đó là toàn bộ hồ sơ thiết kế gồm: Các bản vẽ phối cảnh, 3D, bản vẽ kỹ thuật, dự toán, thiết bị, vật liệu …

Quý khách tham khảo giá dịch vụ thiết kế tại DCT Furniture: Báo giá tính giá thiết kế thi công nội thất tổng thể hay cho từng phòng (Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng bếp…) mà quý khách quan tâm.

B3. Lên layout thiết kế nội thất

Từ những thông tin thu thập được, nhân viên thiết kế nội thất sẽ lên bản thiết kế sơ bộ (thiết kế nôi thất, kiến trúc, thiết kế tủ bếp) . Bản thiết kế sơ bộ này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý, tư vấn. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công đoạn này có thể làm trong một vài lần khi tiếp xúc trao đổi giữa hai bên để có thể hoàn thành.

B4. Duyệt layout thiết kế, chọn phương án tối ưu
Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà nhân viên thiết tính toán nghiên cứu, khách hàng lựa chọn ra phương án tối ưu nhất để nhân viên thiết kế nội thất sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết.

B5. Dựng hình 3D phương án đã lựa chọn – Duyệt và thẩm định thiết kế với khách hàng
Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, hình ảnh sản phẩm nội thất trong quá trình này đã khá chi tiết, gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản sử dụng …

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về phương án thiết kế được lựa chọn, xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.
Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thoả mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

B6. Lập dự toán kinh phí thi công công trình nội thất
Bộ phận dự toán báo giá của DCT Furniture dựa trên cơ sở thiết kế đã được 2 bên thông qua sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác của công trình thiết kế cung cấp cho khách hàng của mình.
Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:
– Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.
– Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm
Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

B7. Ký kết hợp đồng thi công nội thất
Giai đoạn này DCT Furniture sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)
Từ đây quý khách có thể  tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của DCT Furniture dựa trên công trình DCT Furniture đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất DCT Furniture tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.
(*Quý khách lưu ý: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị  hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại cho gia đình).

B8. Sản xuất sản phẩm nội thất tại DCT Furniture
Trong giai đoạn sản xuất tại xưởng DCT Furniture nếu khách hàng chưa yên tâm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng mà DCT Furniture đã cam kết.

B9. Lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng
Việc thi công tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:
– Nếu thi công toàn bộ nội thất như: Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp, Trần thạch cao, các mảng tường trang trí, sàn nhà, ánh sang, vệ sinh, điện nước … có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng tuỳ theo số lượng hạng mục.
– Nếu quý khách làm tủ bếp, thời gian thi công tại hiện trường là trong ngày có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu như thêm các hạng mục Kính, hoặc các hạng mục đặc biệt.

B10. Bàn giao – thanh lý hợp đồng
Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của DCT Furniture tiến hành nghiệm thu về khối lượng, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.